Bài viết này sẽ giới thiệu đến các bạn 4 loại dao ăn bạn thường thấy trong các bữa ăn.
1/ Dao bít tết (Steak knife)
- Hình dáng:
+ Lưỡi dao răng
cưa khá sắc, một số loại dao có đầu nhọn
+ Cán dao bằng gỗ hoặc
kim loại
- Công dụng: dùng trong các món thịt bít tết, thịt chiên hay nướng
Steak Knife |
2/ Dao phết bơ (Butter
knife)
- Hình dáng: có
nhiều kiểu
+ Thông thường lưỡi dao
bằng phẳng, không sắc bén, đầu dao bo tròn
+ Cán dao bằng kim loại
- Công dụng: dùng cắt và phết bơ
Butter Knife |
3/ Dao ăn hàu (Oyster
knife)
- Hình dáng:
+ Lưỡi dao ngắn,
dầy với mũi dao nhọn đủ để tạo lực bẫy mở vỏ hàu
+ Cán dao thường bằng
gỗ hoặc nhựa
- Công dụng: dùng
mở vỏ con Hàu
Oyster Knife |
4/ Dao pho mát (Cheese
knife)
- Hình dáng: có nhiều kiểu
+ Lưỡi
dao thường mỏng ở phần gần cán và dầy hơn ở phần đuôi để tạo những nhát cắt đều
nhau.
+ Trên thân
lưỡi dao có thể có các lỗ tròn hoặc vuông để tránh cho phó mát dính vào dao
+ Cán dao
thường bằng gỗ hoặc nhựa
- Công dụng: dùng
cắt phó mát
Cheese Knife |
0 nhận xét: