Call Our Toll-Free Number: 123-444-5555

5 LOẠI MUỖNG ĂN PHỔ BIẾN

Hình dáng chung 1 cái muỗng:
Cán muỗng: dài với nhiều thiết kế, họa tiết khác nhau
Bầu muỗng: hình tròn hoặc trái xoan dùng để "múc" thức ăn lỏng hay thức ăn dạng hạt




Tùy theo hình dạng và nhiệm vụ, xóm "Muỗng ăn" bao gồm 5 gia đình tiêu biểu sau:

1/ Muỗng cà phê (Tea spoon)
Đặc điểm nhận diện: bầu muỗng nhỏ
Nhiệm vụ: chuyên dùng trong các món nước uống hay tráng miệng

Tea spoon


2/ Muỗng canh (Table spoon)

Đặc điểm nhận diện: bầu muỗng hình oval lớn, cán muỗng dài từ 15cm trở lên
Nhiệm vụ: Có thể dùng để thực khách ăn trực tiếp hoặc dùng để người phục vụ chia khẩu phần cho từng thực khách.

Table spoon


3/ Muỗng súp (Soup spoon): 
Đặc điểm nhận diện: có 2 loại
   + Kiểu Tây: Cán muỗng dài; bầu muỗng thường có hình dạng tròn, sâu; thường làm bằng kim loại
   + Kiểu Tàu: Cán muỗng ngắn và dầy nối liền với bầu muỗng phẳng và sâu, thường làm bằng sứ
Nhiệm vụ: chuyên dùng trong các món ăn lỏng như canh hay súp.

Soup spoon


4/ Muỗng ăn trứng cá muối (Caviar spoon)
Đặc điểm nhận diện: bầu muỗng hơi tròn và cạn, gần như bằng phẳng; thường làm bằng thủy tinh, gỗ, vỏ trai,.. hay các vật liệu phi kim loại.
Nhiệm vụ: chuyên dụng để ăn trứng cá muối, ít phổ biến ở Việt Nam

Caviar spoon


5/ Nĩa thìa (Runciple spoon)
Đặc điểm nhận diện: là loại muỗng lai nĩa, bầu muỗng tròn, sâu với các đầu răng nối liền nhọn như cái nĩa
Nhiệm vụ: tiện dụng cho các món ăn vừa cần cả muỗng lẫn nĩa.

Runciable spoon



0 nhận xét:

Tổng số lượt xem trang

Translate