Call Our Toll-Free Number: 123-444-5555

4 LOẠI DAO ĂN THƯỜNG GẶP

Bài viết này sẽ giới thiệu đến các bạn 4 loại dao ăn bạn thường thấy trong các bữa ăn.
1/ Dao bít tết (Steak knife)
- Hình dáng:
   + Lưỡi dao răng cưa khá sắc, một số loại dao có đầu nhọn
   + Cán dao bằng gỗ hoặc kim loại
- Công dụng: dùng trong các món thịt bít tết, thịt chiên hay nướng

Steak Knife


2/ Dao phết bơ (Butter knife)
- Hình dáng: có nhiều kiểu
   + Thông thường lưỡi dao bằng phẳng, không sắc bén, đầu dao bo tròn
   + Cán dao bằng kim loại
- Công dụng: dùng cắt và phết bơ

Butter Knife


3/ Dao ăn hàu (Oyster knife)
- Hình dáng
   + Lưỡi dao ngắn, dầy với mũi dao nhọn đủ để tạo lực bẫy mở vỏ hàu
   + Cán dao thường bằng gỗ hoặc nhựa
- Công dụng: dùng mở vỏ con Hàu

Oyster Knife


4/ Dao pho mát (Cheese knife)
Hình dáng: có nhiều kiểu
   + Lưỡi dao thường mỏng ở phần gần cán và dầy hơn ở phần đuôi để tạo những nhát cắt đều nhau.
   + Trên thân lưỡi dao có thể có các lỗ tròn hoặc vuông để tránh cho phó mát dính vào dao
   + Cán dao thường bằng gỗ hoặc nhựa
Công dụngdùng cắt phó mát

Cheese Knife



0 nhận xét:

Tổng số lượt xem trang

Translate